TP Tân An (Long An) hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới

TP Tân An (Long An) hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới
Lãnh đạo TP Tân An đón nhận quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận TP Tân An hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2019 và khen thưởng công trình phúc lợi của tỉnh.

Theo bài viết của trang báo Dân Sinh, ngày 9/1, tỉnh Long An tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận TP Tân An hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2019. Tham dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; lãnh đạo các Bộ ngành Trung Ương.

Sau gần 9 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, với sự nỗ lực, sáng tạo của cả hệ thống chính trị và nhân dân, ngày nay bộ mặt nông thôn TP Tân An đã thực sự khởi sắc. 100% đường trục xã, đường trục ấp đã được nhựa hóa, bê tông hóa; 12/12 trường học các cấp được đầu tư đạt chuẩn quốc gia; 93% người dân tham gia bảo hiểm y tế (tăng 21% so với năm 2010); 77,4% hộ dân được sử dụng nước sạch (tăng trên 74 % so với năm 2010).

Trong lĩnh vực nông nghiệp, TP Tân An đã chuyển đổi thành công từ trồng lúa sang trồng thanh long, rau màu và cỏ cho chăn nuôi; đặc biệt các vùng sản xuất thanh long tập trung với diện tích trên 780 ha và vùng sản xuất rau màu với diện tích 160 ha đang từng bước đưa công nghệ cao vào trong sản xuất, góp phần nâng mức thu nhập bình quân đầu người của thành phố lên trên 58 triệu đồng, tăng trên 43 triệu đồng so với năm 2010; tỷ lệ hộ nghèo năm 2019 giảm còn 1,2%; 77,4% hộ dân được sử dụng nước sạch; 93% dân số tham gia bảo hiểm y tế... An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn TP tiếp tục được giữ vững. Hệ thống chính trị không ngừng được củng cố, vững mạnh về mọi mặt.

TP Tân An (Long An) hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới - Ảnh 1.
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh  Nguyễn Văn Út phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: CTTĐT Long An).

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Út khẳng định, tỉnh luôn xác định xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của cả hệ thống chính trị. TP Tân An được công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới thực sự là niềm vinh dự, tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Long An trong thực hiện Chương trình.

Thời gian tới, tỉnh Long An sẽ không ngừng tăng cường sức mạnh đoàn kết, ra sức thi đua, sáng tạo, đổi mới để vươn tới những thành tích cao hơn nữa trong công cuộc xây dựng nông thôn mới của tỉnh nhà.

TP Tân An (Long An) hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới - Ảnh 2.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị - Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình chúc mừng và biểu dương những thành tích, kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Long An nói chung, TP Tân An nói riêng đã nỗ lực phấn đấu và đạt được trong những năm qua.

Phó Thủ tướng chia sẻ, kết quả xây dựng nông thôn mới của TP Tân An đạt được mới chỉ là thành quả ban đầu của quá trình phát triển nông nghiệp, nông thôn hiện đại, bền vững. Tỉnh Long An nói chung và TP Tân An nói riêng cần tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, động viên các tầng lớp nhân dân chung tay, góp sức xây dựng nông thôn mới, xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh, tiếp tục thi đua, nâng cao chất lượng, đảm bảo tính bền vững các tiêu chí nông thôn mới gắn với phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường. Đặc biệt cần tập trung phát triển sản xuất gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.

TP Tân An (Long An) hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới - Ảnh 3.
6 tập thể nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. (Ảnh: CTTĐT Long An).

Đối với TP Tân An, từ những thành tựu đã đạt được qua 10 năm xây dựng và phát triển, thành phố cần phát huy hơn nữa truyền thống tốt đẹp của Đảng bộ, quân và dân thành phố, đó là lòng yêu nước, là tinh thần đoàn kết, lao động sáng tạo; nỗ lực phấn đấu tìm ra những giải pháp đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng thành phố Tân An văn minh - giàu đẹp, xứng đáng là Trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Long An.

"TP Tân An cần tổ chức thực hiện tốt các chương trình kinh tế trọng điểm đã đề ra, chú trọng công tác cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ thành lập và phát triển doanh nghiệp. Tập trung huy động có hiệu quả các nguồn lực để phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng tốt thành tựu của cách mạng công nghiệp 4.0 để xây dựng các xã trở thành xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu", Phó Thủ tướng yêu cầu.

Dịp này, 6 tập thể và 15 cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và 5 tập thể, 10 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND TP Tân An vì có thành tích xuất sắc xây dựng TP Tân An hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.


Theo CTTĐT Long An

Đối tác

Bằng nhiệt huyết và khát vọng vươn lên cùng chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, Trần Anh Group phấn đấu trở thành đơn vị đầu tư và phát triển dự án được sự tín nhiệm của khách hàng, hướng đến một phong cách hợp tác cởi mở, chia sẻ, đồng hành và chuyên nghiệp. Tối ưu giải pháp tái đầu tư sinh lợi, an toàn và đa tiện ích cho khách hàng. Tối đa hoá giá trị gia tăng cho đối tác, nhà đầu tư và cổ đông. Đồng hành cùng sự phát triển chung của cộng đồng xã hội. Các dự án liên kết: Xem dự án Phúc An Ashita tại https://www.ashita.com.vn| Xem Phúc An Asuka tại https://asuka.com.vn | Xem dự án T&T Millennia City tại https://www.millennia.vn/

0902993899